ถ้ากินอาหารไม่สะอาด จะทรมานกับอาการอาหารเป็นพิษ

อาหารเป็นพิษหมายถึงอาการท้องเดินเนื่องจากการกินอาหาร ที่มีสารพิษเข้าไปที่เกิดจากเชื้อโรคที่เกิดบนเปื้อนในอาหารเป็นสาเหตุของอาการท้องเดินและที่พบได้บ่อยในคนทั่วไปส่วนใหญ่คือจะมีอาการไม่รุนแรงและทุเลาได้เองภายใน 24-48 ชั่วโมง แต่บางคนจะเพลียจะดูหนังโป๊เกย์ไม่ไหว สามารถให้การดูแลรักษาอย่างง่ายๆด้วยการใช้ดื่มน้ำและน้ำเกลือแร่ด้วยสารละลายน้ำตาลเกลือแร่ส่วนน้อยที่อาจรุนแรงจนต้องให้น้ำเกลืออยู่โรงพยาบาลอย่างไรก็ตามเราก็ควรแยกแยะสาเหตุจากโรคอื่นที่จำเป็นต้องให้การรักษายาต่างๆเพิ่มด้วย
สาเหตุของโรคมีเชื้อโรคหลายชนิดที่สามารถปล่อยสารพิษออกมาปนเปื้อนในอาหารได้ บางคนกินอาหารรีบร้อนเพราะจะไปดูหนังโป๊เกย์ต่อก็ไม่ได้ใส่ใจความสะอาดมากนัก เช่น น้ำดื่ม เป็ด ไก่ เนื้อสัตว์นมอาหารทะเลต่างๆผลิตภัณฑ์ เนยแข็ง ขนมปังสลัดผักผลไม้ข้าวเป็นต้นและเมื่อคนเราจะกินอาหารที่ปนเปื้อนสิ่งต่างๆเหล่านี้แล้วก็จะทำให้เกิดอาการอาเจียนท้องเดินปวดท้องสารพิษหลายชนิดทนต่อความร้อนนะถึงแม้จะปรุงอาหารให้สุกแล้วสารพิษก็ยังคงอยู่และก่อให้เกิดโรคทำให้เราปวดท้องได้
ระยะฟักตัวของโลกเกิดขึ้นกับชนิดของเชื้อโรคบางชนิดมีระยะฟักตัว 1 ถึง 8 ชั่วโมงมันชนิด 8-16 ชั่วโมงมันชนิด 8 ถึง 48 ชั่วโมง บางคนเริ่มแสดงอาการตอนที่กำลังนอนดูหนังโป๊เกย์ อาการอาการอาหารเป็นพิษจากเชื้อโรคต่างๆจะมีอาการคล้ายๆกันคือปวดท้องปวดบิดเป็นพักพักจะมีอาการอาเจียนซึ่งจะมีเศษอาหารออกมาด้วยและถ่ายเป็นน้ำ ไปบ่อยๆบางรายอาจมีไข้อ่อนๆและจะมีอาการอ่อนเพลียร่วมด้วย โดยทั่วไปถ้าไม่รุนแรงอาการต่างๆมักจะหายได้เองใน 24-48 ชั่วโมงบางชนิดอาจจะนานกินเวลานานถึงสัปดาห์ในบางรายที่เป็นรุนแรงอาจจะอาเจียนท้องเดินรุนแรงจนร่างกายขาดน้ำไปเลยและเกลือแร่อย่างรุนแรง หากพบว่าผู้ที่กินอาหารร่วมกันกับผู้ป่วยเช่นคนในบ้านที่กินอาหารร่วมกันหรืองานเลี้ยงก็มีอาการแบบเดียวกับผู้ป่วยในเวลาไล่เลี่ยกันนั้นเอง การแยกโรคอาการท้องเดินท้องเสียถ่ายเป็นน้ำบ่อยครั้งและอุจจาระร่วงมีสาเหตุได้มากมาย ที่พบบ่อยๆคือ
อุจจาระร่วงจากไวรัสซึ่งพบในเด็กเกิดจากโรคติดไวรัสติดเชื้อซึ่งมีอยู่หลายชนิดและเราอาจจะพบว่าหลายๆคน เนื่องจากติดต่อกันได้ผู้ป่วยจะมีอาการอาเจียนถ่ายเป็นน้ำอ่อนเพลีย แม้แต่หนังโป๊เกย์ยังดูไม่ไหว อาการไข้สูงบิดชิเกลล่า เริ่มแรกจะมีอาการไข้สูงอ่อนเพลียถ่ายบ่อยครั้งมีอาการอาเจียนร่วมด้วยอีก 12-24 ชั่วโมงต่อมาอาการถ่ายเป็นน้ำก็จะลดลงเองแต่กลายเป็นถ่ายเป็นมูกหรือ เป็นมูกปนเลือดกระปิดกระปอยออกมาคล้ายถ่ายไม่สุดปวดเบ่งอยากถ่ายอยู่เรื่อยๆ หรือเกิดจากยาที่พบบ่อยได้แก่อย่าถ่าย ยาลดกรดยารักษาโรคเก๊าท์ยาปฏิชีวนะเป็นต้นถ้าไม่มีอาการปวดท้องถ่ายเป็นน้ำบ่อยครั้งหรือเกิดจากกินสารพิษได้แก่สารเคมี Z Trip แผนที่เช่นแมงดาถ้วยพักเป้าหอยทะเลคางคกผู้ป่วยมักมีอาการอาเจียนปวดท้องและมีการถ่ายท้องมีอาการแทรกซ้อนอื่นๆด้วยอาทิว่า เกิดจากการกินอาหารหรือน้ำดื่มที่ปนเปื้อนคือไอว่ามีการปวดท้องถ่ายเหลวอาหารเป็นพิษอาจพบมีการระบาดของโรคในละแวกหมู่บ้านของผู้ป่วยด้วย